Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Sapa


Trải nghiệm ở Sapa: Nhất thiết phải có mưa

Sapa được xem là điểm đến thứ hai ở Việt Nam sau Vịnh Hạ Long. Thị trấn thuộc vùng núi phía Bắc, nơi có những ruộng bậc thang gần như bất tận, rất thú vị để trải nghiệm và thăm những làng dân tộc. Ở nơi này, bạn rất dễ gặp những cơn mưa bão bất chợt rất nặng hạt và dai dẳng. Nhưng với tôi - Jeremy Jones, đây không phải là một điều ngăn trở mà là sự thử thách lý thú, thậm chí dù phải chuẩn bị thêm nhiều thứ nữa khi mưa xuống.

Mưa, Mưa, Mưa – Bao giờ cũng mưa

Nếu bạn là một du khách kém may mắn đến thăm Sapa vào một cơn mưa bão hay một tuần sau mưa thì bạn thuộc số đông rồi đấy! Trời mưa không ngớt vào ngày đi khám phá đầu tiên của chúng tôi. Những con đường mòn lầy lội làm hầu hết mọi người đều trượt ngã ít nhất một vài lần. Những cú ngã đã gửi kha khá bùn lên đồ đạc của tôi làm kỷ niệm.


Cảnh sắc Sapa tuyệt đẹp

Lường trước việc này, những cửa hàng trong làng bán mọi thứ đồ chống trượt cho tất cả mọi loại địa hình. Người bán hàng là những người phụ nữ rất tinh ranh khi mua bán, đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì những vật dụng cần thiết đều bị làm giá. Một chiếc áo mưa tái sử dụng có đường may kép và một đôi ủng đi mưa là những vị cứu tinh dù chỉ trong hai ngày.

Đừng bỏ qua homestay

Mọi du khách thăm Sapa đều nên ở homestay, không những để trải nghiệm cuộc sống với một gia đình bản địa mà còn để đi sâu hơn vào nơi thôn dã, thăm thú những chốn đẹp đẽ nhất của vùng đất. Càng xa làng phong cảnh càng phô bày vẻ đẹp của mình và homestay sẽ cho bạn cơ hội ngắm những cảnh đẹp ấy.

Hầu hết những căn nhà homestay là một phòng ngủ khang trang được xây thêm vào ngôi nhà chính. Người ta bảo chỉ những ai ở homestay hai đêm mới thấy được căn nhà truyền thống vào đêm thứ hai. Nhưng sau 6 tiếng trải nghiệm, thứ cơ thể mệt nhừ mong mỏi nhất là một trận tắm nước nóng dễ chịu cùng những tiện nghi thông thường.


Một ngôi nhà homestay ở Sapa

Trong toàn bộ hay một quãng hành trình, tất cả những người trải nghiệm đều bị một vài người trong làng bám theo với hi vọng bán được gì đó khi đến làng. Những phụ nữ địa phương này trở thành những trợ thủ đắc lực khi họ chỉ những con đường nên đi, nắm tay chúng tôi và “cứu” rất nhiều những cú ngã tiềm năng.

Nói chung, Sapa là một điểm đến tuyệt vời để cuốc bộ dưới một trận mưa khủng khiếp nhất cùng mọi tình trạng lầy lội bùn sình bạn có thể tưởng tượng ra. Tuy nhiên về phần mình, tôi ước rằng có thể biết trước chuyến đi sẽ “ghê gớm” thế nào để chuẩn bị đầy đủ hơn và tiết kiệm vài bộ áo quần giờ đã thành giẻ lau vì bùn. Tôi sẽ không ngăn bất cứ ai muốn du lịch Sapa khi dự báo thời tiết nói trời sẽ mưa, nhưng hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đâu vào đấy! Bạn sẽ không phải hối tiếc đâu!

 


Tin khác cùng chuyên mục: