Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Sa Pa “cháy” phòng nghỉ dịp Tết dương lịch

 NDĐT - Còn cách dịp nghỉ Tết dương lịch gần một tuần nữa, nhưng tại khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) đã hết phòng nghỉ, không thể đáp ứng nhu cầu của du khách vì lượng khách đến đây tăng đột biến, gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm trước.

 Sáng ngày 23-12, ông Lù Văn Khuyên - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Sa Pa cho biết: Ngay cả đơn vị chủ nhà là Phòng văn hóa - Thông tin Sa Pa cũng đang loay hoay, chưa tìm đặt được phòng nghỉ cho Đội bóng đá của huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu được mời sang Sa Pa tham dự Giải bóng đá nằm trong khuôn khổ các hoạt động thể thao được tổ chức tại thị trấn Sa Pa để chào mừng năm mới 2015.

Đây là lần đầu tiên, trong dịp nghỉ Tết dương lịch, Sa Pa bị “cháy” phòng nghỉ. Những năm trước, Sa Pa chỉ bị “cháy” phòng vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 hoặc Quốc khánh 2-9, do du khách kéo lên Sa Pa tránh nóng.

Theo ông Khuyên, nguyên nhân là do kỳ nghỉ Tết dương lịch khá dài ngày, điều cốt yếu là đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai đã thông suốt, êm thuận, rút ngắn hành trình từ Hà Nội lên Sa Pa chỉ còn một nửa thời gian, chỉ khoảng năm giờ đồng hồ, so với trước. Thêm nữa, nhiều du khách trong và ngoài nước muốn đến Sa Pa để có thể chiêm ngưỡng tuyết rơi, nếu có thể xảy ra.

 

Sa Pa hiện có 170 nghỉ khách sạn, nhà nghỉ với khoảng 2.800 phòng, có thể đáp ứng được khoảng hơn năm nghìn khách. “Hiện tại, tất cả các cơ sở lưu trú này đã kín khách đặt phòng. Những khách sạn loại chất lượng cao, từ ba sao trở lên như Victoria, Hoàng Gia, Châu Long, Hoa Phong, Mường Thanh… nằm ở vị trí trung tâm, du khách đã đặt phòng theo tour từ cách đây cả tháng trước”- ông Nguyễn Hùng Vỹ- Chủ tịch Hiệp hội du lịch Sa Pa cho biết.

Theo ông Phạm Tất Thành - Phó giám đốc Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch Sa Pa, do lượng khách tăng đột biến nên Sa Pa không thể đáp ứng đủ nhu cầu phòng nghỉ tại khu trung tâm thị trấn. Để phục vụ du khách tốt nhất, Trung tâm bố trí bộ phận thường trực tư vấn cho khách địa điểm cũng như giá cả các dịch vụ liên quan như phòng nghỉ, ăn uống, vui chơi giải trí, khám phá bản làng… Trung tâm tư vấn cho khách có thể nghỉ tại các cơ sở homtay tại các khu du lịch cộng đồng chung quanh thị trấn Sa Pa như Tả Van, Lao Chải, Cát Cát…, cách thị trấn Sa Pa từ 5-10km. Hoặc du khách có thể ban ngày đến Sa Pa du lịch, tối trở về TP Lào Cai đặt phòng nghỉ tại đây (quãng đường 35 km, có xe buýt).

 


Tin khác cùng chuyên mục: