Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Cẩm nang du lịch Sapa


Mùa gặt trên những thửa ruộng bậc thang ở Sapa

 Các thửa ruộng bậc thang đốt xa nhau, rải rác nên không làm ảnh hưởng đến các du khách tham quan mà ngược lại còn tạo nên vẻ đẹp cho núi rừng Sapa. Khói sương lan tỏa trên không trung giống như khung cảnh trong cõi mộng mị kéo du khách vào vòng mê luyến

 Cuối tháng 9 đầu 10, Sapa vào mùa gặt hái. Người dân nơi đây nô nức đi gặt những bông lúa chín vàng. Mới ngày nào những cây lúa còn đang thì con gái, mà giờ đây đã chuyển sang màu vàng.

 

Cô gái gặt lúa trên những thửa ruộng bậc thang

Ở Sapa, người dân chỉ cấy một vụ mùa duy nhất trong năm, chính vì vậy họ cấy sớm và cũng thu hoạch sớm. Nhiều nơi họ đã thu hoạch lúa xong hết. Các thửa ruộng bậc thang chỉ còn trơ lại gốc rạ. Họ đốt rơm rạ ngay trên ruộng. Các thửa ruộng bậc thang đốt xa nhau, rải rác nên không làm ảnh hưởng đến các du khách tham quan mà ngược lại còn tạo nên vẻ đẹp cho núi rừng Sapa. Khói sương lan tỏa trên không trung giống như khung cảnh trong cõi mộng mị kéo du khách vào vòng mê luyến.

 

Đốt rơm rạ cuối vụ gặt

Những thửa ruộng bậc thang hàng nối hàng theo nhau bắc lên tận trời xanh. Trước thiên nhiên hùng vĩ ấy, con người trở lên bé nhỏ.

 

Sẩy lúa trên ruộng bậc thang 

Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên trù phú hài hòa sinh động. Hài hòa vì có màu sắc tươi sáng phối vào nhau: màu vàng tươi của lúa, màu xanh hiền hòa của núi rừng, màu an bình của bầu trời, ánh sáng của mặt trời,...Màu của sự sống. Sinh động vì trên bức tranh đó có sự hiện diện của con người đang miệt mài làm việc không quản nắng mưa.

Du khách đến với Sapa không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ruộng bậc thang, mà còn ngây ngất với thiên nhiên hùng vĩ của miền Tây Bắc.

 


Tin khác cùng chuyên mục: