Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Cẩm nang du lịch Sapa


Điểm danh những hoa quả ở Sapa

 Sa Pa hấp dẫn du khách không chỉ ở danh lan thắm cảnh với những địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn bởi những hoa thơm trái lạ nổi tiếng như: Đào, nho, mận, lê,... Tất cả những đặc sản ấy đều làm du khách nhớ đến một Sapa thiên đường của những hoa quả thơm ngon.

diem-danh-nhung-hoa-qua-o-sapa

 

Đây là nơi có khí hậu, cảnh quan đẹp vào bậc nhất ở Việt Nam, với nhiệt độ trung bình hàng năm rất thấp dưới 15 độ, 

Sapa  là nơi có thời tiết khí hậu quanh năm ôn hòa tạo điều kiện cho mọi sinh vật, cây cối nơi đây sinh sôi, nảy nở.

Rau ở Sapa gần như mùa nào cũng như mùa nào, quanh năm tốt tươi, hoa quả ở đây cũng vô cùng phong phú, với nhiều đặc sản ngon mà duy chỉ có Sapa mới có được, và cũng chỉ khi đến Sapa bạn mới được thưởng thức hương vị này một cách trọn vẹn nhất.

Hoa quả ở Sapa vô cùng phong phú, Trong một số bản làng và ở nhiều trang trại quanh Sa Pa người ta còn trồng nho.

Đây là loài nho bản địa, quả nhỏ, cây cằn thấp nhưng nước quả rất đậm. Loài nho này để làm rượu vang thì tuyệt hảo. Người ta thường ngâm như kiểu ngâm mơ, mận nhưng sau vài tháng quả nho bị tan nhuyễn ra, khi chắt nước cốt phải lọc qua vải thưa. Nước cốt cho vào hũ kín để chỗ tối sẽ dần dần lên men, để càng lâu càng ngon. Khi nào uống nên pha thêm nước. Loại rượu vang này rất tốt cho những ai muốn tăng cân nhanh vì thế trước đây nó được coi là loại thuốc bổ được các bà các chị ưa chuộng. Nhưng bây giờ số người muốn giảm cân lại đông hơn số người muốn tăng cân, cho nên loại rượu này đã không còn được nhiều người ngâm nữa.

Mùa Lê

Vào tháng 9, ở Sa Pa còn có mùa lê. Lê Sa Pa mọc trong rừng, nhỏ quả, hơi có vị chát nhưng đậm đà, ăn xong vẫn còn vị ngọt ở cổ. Xen lẫn trong rừng lê có cây chua chát có gai nhọn vì thế muốn lấy quả phải dùng đá ném chứ không leo lên cây được. Đặc biệt là ven các dòng suối ở thung lũng Mường Hoa có rất nhiều ổi dại nhưng quả rất ngọt, mềm, màu vàng óng. Mùa hạ, chim chóc bay về ríu rít rủ nhau ăn ổi chín.

Đặc biệt ở Sa Pa còn có táo mèo. Vào suốt các tháng 8, 9, 10 ở khắp quanh chợ người ta bày bán táo mèo tươi, còn quanh năm người ta bán táo mèo ngâm trong các bình thuỷ tinh to. Loại táo này cũng được ngâm như kiểu ngâm mận nhưng lượng đường ít hơn, trước khi ngâm phải gọt vỏ, bỏ qua vào nước cho đỡ chát rồi hong ra mẹt cho se mặt. Thường người ta phải bổ đôi từng quả để bỏ những con sâu bên trong ruột. Lạ là giống táo này cứ phải có sâu mới ngon, quả nào không có sâu không phải là hảo hạng.

 

Tới Sapa để phóng tầm nhìn ra tận chân mây, tận hưởng cảm giác hòa hợp với mây trời, hòa mình vào núi cao của thiên nhiên xanh tươi và cùng thưởng thức những đặc sản của xứ sở thiên đường.

 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: