Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Sapa


Đi Phượt Sapa, du lịch Sapa tự túc tiết kiệm giá rẻ

Chúng tôi giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm cho bạn chuyến du lịch Sapa tự túc để tiết kiệm được với khoản tài chính hạn hẹp nhưng niềm đam mê được trải nghiệm trên những cung đường và khung cảnh mê hồn. Bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Sapa tự túc với số tiền dưới 1.200.000VNĐ trong tay mà vẫn vui vẻ, thoải mái – có phòng ngủ, nơi tắm và được ăn ngày 3 bữa. Chỉ cần một chút kinh nghiệm trang bị cho bạn và tôi rất vui lòng chia sẻ với bạn ngay trong bài viết này.

di-phuot-sapa-du-lich-sapa-tu-tuc-tiet-kiem-gia-re

Tuy nhiên, bài viết này chỉ dành cho những bạn muốn đi và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn thoải mái về kinh phí, mời bạn đọc bài viết chia sẻ: Kinh nghiệm du lịch Sapa (hướng dẫn rất chi tiết) của tôi.

Có nhiều bạn sau khi đọc bài viết Kinh nghiệm du lịch Sapa của tôi nói rằng các bạn mong được đến Sapa ngay, nhưng các bạn không có nhiều tiền. Tôi cũng vậy, nếu có nhiều tiền thì bạn có thể đến bất cứ đâu mà bạn thích, nhưng đi mà không có nhiều tiền mà vẫn vui vậy mới thú vị phải không nào!

Tôi nghiệm ra một điều đi trong hoàn cảnh thiếu thốn sẽ thấy khả năng thích nghi và ứng phó của mình cũng không đến nỗi tệ. Có những người bạn của tôi còn tự ép mình đi với số tiền không dư dả để trải nghiệm cảm giác thú vị nữa. Nhưng thôi, hãy quay lại chủ đề chính!


Đi phượt Sapa bằng phương tiện gì?

Bạn có thể đi Sapa bằng tàu hỏa, xe máy và ô tô. Tôi loại bỏ ô tô vì giá vé cao (300.000VNĐ/lượt). Xe máy và tàu hỏa là hai phương tiện hợp lý nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí.

– Đi xe máy: Chọn một chiếc xe số (xe honda) chạy quãng đường 300.000 km mất khoảng 150.000VNĐ tiền xăng. Chi phí cả đi, về và chi phí xăng xe khi ở Sapa mất tổng khoảng 300.000 – 400.000 VNĐ. Không tính đến những trường hợp hỏng xe dọc đường… Nếu đi hai người, share tiền xăng giá quá tốt.

– Đi tàu hỏa: đi tàu chi phí sẽ nhiều hơn, vé tàu Hà Nội – Lào Cai ghế cứng giá 140.000VNĐ/lượt (ngày thường) và 150.000VNĐ/lượt (ngày cuối tuần). Cộng thêm tiền 50.000 VNĐ/lượt bus từ ga Lào Cai đến Sapa. Cả tiền thuê xe máy 80.000 VNĐ/ngày và đổ xăng 80.000 VNĐ nữa thì tổng cộng tối thiểu chúng ta mất 560.000 VNĐ.

Tuy nhiên việc đi tàu hay xe máy còn tùy thuộc vào sức khỏe và kinh nghiệm của bạn. Đi xe máy chặng đường hơn 350km từ Hà Nội tới Lào Cai (hướng Lai Châu hơn 400km) là một trải nghiệm thú vị, nhưng cũng tương đối mệt mỏi. Hơn 10h (khoảng 14h) ngồi trên xe máy khiến bạn mệt mỏi và còn nhiều điều khác trên đường đi.

Đi phượt Sapa bằng xe máy

Đi xe máy là sở thích của nhiều bạn, trong đó gồm cả tôi. Có 2 đường đi Sapa là đi theo hướng Lai Châu và hướng qua Lào Cai lên Sapa.

Tuyến đường đi qua Lào Cai rồi lên Sapa gần và dễ đi. Nhưng đi theo lối Lai Châu bạn sẽ được chinh phục hai trong “tứ đại đèo” huyền thoại của Tây Bắc là Khau Phạ dài 30km và Ô Quy Hồ dài hơn 50km. Không chỉ thoải mái chinh phục các con đèo, thoải mái dừng nghỉ ngơi, chụp ảnh… đi xe máy còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí cho việc di chuyển. Chuyến đi lần trước của tôi, chiếc xe wave alpha đời cũ chỉ mất khoảng 1,5 lần đổ xăng (130.000 VND) là có thể đi thoải mái quãng đường gần 400km, quá ổn phải không nào. Ý tôi là: nếu đi xa ta nên chọn loại phương tiện tiết kiệm xăng và ổn định. Nên bảo dưỡng trước chuyến đi.

Đây là chỉ dẫn đường đi Sapa:

Đi phượt Sapa theo hướng Lào Cai:

Cách 1: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phong Châu – Đoan Hùng – Yên Bái – Lào Cai – Sapa (Tổng đường khoảng 360km)

Hà Nội – Vĩnh Phúc (Các bạn đi qua Cầu Thăng Long, tới ngã 4 Tiền Phong rẽ trái hoặc tới ngã 4 Phú Cường rẽ trái đều được. Đi theo đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai là nhanh nhất (tới Đông Anh các bạn hỏi nhé)

Vĩnh Phúc qua thành phố Việt Trì, đi thẳng lên Đoan Hùng Phú Thọ

Từ thị trấn Đoan Hùng bạn hỏi đường đi quốc lộ 70, chạy dọc theo quốc lộ 70 sẽ tới thành phố Lào Cai

Tới thành phố Lào Cai hỏi đường quốc lộ 4D (hoặc đường đi Sapa)

Cách 2: Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cầu Phong Châu – Phong Châu – Đoan Hùng – dọc đường 70 – Lào Cai – Sapa (Tổng đường 370km)

Đi phượt Sapa theo hướng Lai Châu: Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Thanh Sơn – Dọc QL32 – Sapa (Tổng đường hơn 420km)

Hà Nội – Sơn Tây – Thanh Sơn dọc theo quốc lộ 32 bạn sẽ gặp con đèo Khau Phạ dài hơn 30km. Sau đó tới Mù Căng Chải và rừng quốc gia Hoàng Liên Sơn

Tới đây bạn lại được chinh phục con đèo Ô Quy Hồ dài 50km, chinh phục 2 trong tứ đại đèo huyền thoại Tây Bắc là trải nghiệm trên cả tuyệt vời đấy. Ngoài ra trên cung đường này các bạn có thể ghé qua Thác tình yêu, thác Bạc nằm ngay trên đường từ Ô Quy Hồ tới Sapa.

Đến Sapa ở đâu?

Bạn đã tới được Sapa, không biết bạn chọn xe máy hay tàu hỏa nhưng việc bạn cần làm tiếp theo là tìm một chỗ nghỉ chân. Tôi chưa từng thử nhưng đoán rằng ở Sapa cách xin nghỉ nhờ trên Couchsurfing không hiệu quả ở Sapa (có vài người bạn trong miền Nam đã chia sẻ lại điều này với tôi).

Đã dành 400 – 560.000VNĐ vào chi phí đi lại, bạn cần tiền ăn và tiền mua vé vào cửa tại các địa điểm du lịch. Vậy nên, tiền phòng cần tiết kiệm nếu không sẽ vượt quá 700.000VNĐ. Bình thường tôi vẫn giới thiệu cho bạn bè phòng giá 130 – 150.000VNĐ/đêm nhưng như thế vẫn cao so với chi phí ban đầu dự tính, chúng ta phải tiết kiệm hơn nữa.

Lần này thì vẫn là ở khách sạn của anh bạn tôi (có nhắc trong bài viết Kinh nghiệm du lịch Sapa). Khách sạn anh ấy mới có kiểu phòng “dorm room”. Giường tầng, mỗi phòng có 4 giường, giá 50.000 – 70.000 VNĐ/1 người/đêm. Phòng sạch sẽ, đủ tiện nghi và bạn sẽ ở chung với các backpacker khác. Tôi nghĩ điều này khá thú vị, nếu bạn băn khoăn về vấn đề đồ đạc thì có thể gửi nhờ lễ tân trông nom giúp và chỉ mang những thứ cần thiết bên mình

Bạn dành thêm 50.000VNĐ nữa cho một đêm nghỉ tại Sapa.

Bạn vẫn muốn ngủ mà không tiền? Tôi có vài cách, hơi bụi nhưng sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời: bạn có thể xin một ít quần áo hay sách vở, đến một bản nào đấy xa trung tâm thị trấn (nơi khách du lịch không hay lui tới) để chơi. Rồi vào nhà trưởng bản xin ngủ nhờ. Tôi vẫn thường xin ngủ nhờ bất cứ khi nào có cơ hội. Đó là những trải nghiệm rất thú vị. Người dân tộc rất hiếu khách. Trong nhà trưởng bản luôn dành một chiếc giường to và sạch sẽ cho khách ngủ nhờ. (Đấy là phong tục của người H’Mông, các dân tộc còn lại tôi chưa từng xin ngủ nhờ)

Đến Sapa có thể thăm những địa điểm nào?

Cảnh Sapa rất đẹp! Nhưng nếu bạn cần một lời khuyên tôi nghĩ bạn nên ghé thăm Cát Cát, Hàm Rồng, đèo Ô Quy Hồ, Sâu Chua trước và một số nơi gần đó sau. Số tiền bỏ ra mua vé khoảng 150.000 VNĐ.

 

 

Có nhiều địa điểm xung quanh Sapa không mất tiền vé như: nhà thờ đá, đèo Ô Quy Hồ, bản Sâu Chua… 2 ngày là đủ để bạn đi hết tất cả những địa điểm du lịch ở Sapa.

Giá vé các điểm du lịch tại Sapa:

Núi Hàm Rồng 70.000VND
Bản Cát Cát 40.000VND
Bản Sín Chải 20.000VND
Bản Lao Chải – Tả Van – Bản Hồ 40.000VND
Bản Má Tra – Ta Phìn 30.000VND
Thác Bạc 10.000VND
Thác Tình Yêu 35.000VND
Vé leo Fansipan (chưa bao gồm bảo hiểm và phí) 150.000VND

Nếu bạn không làm chủ được chuyến đi của mình xin liên hệ chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn miễn phí. Và nếu bạn có tài chính hãy để chúng tôi lo điều đó cho bạn: Tour du lịch sapa ghép lẻ hàng ngày >>

Gọi ngay số: 04 6269.3800 - 04 6269.3833 HOTLINE: 0963 527 537 - 0968 923 926

DuLichSapaVN.Com Sẽ tư vấn cho quý khách lựa chọn dịch vụ chất lượng tốt nhất và hài lòng nhất!

 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: